Hiển thị 9 kết quả

“Thức tỉnh mục đích sống”

Một cuốn sách với ngôn ngữ khá trừu tượng, cũng khá kén người đọc, nhưng nếu bạn đã từng trải qua những giây phút thực sự đối mặt với bản ngã, chúng ta sẽ ngay lập tức “được” cuốn sách này thôi miên. Tôi đã đọc một mạch hơn 400 trang của cuốn sách với một nguồn năng lượng tập trung cao độ, với tất cả những gì mà ý thức cũng như tiềm thức của tôi ghi nhớ được, tôi muốn ngay lập tức giới thiệu đến bạn cuốn sách tuyệt vời này.

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi cho chính bản thân của mình rằng: mục đích sống thật sự của mình là gì hay không? Nếu bạn còn đang mơ hồ với cuộc sống của chính mình, hãy dừng lại, sống không mục đích thì cũng chẳng khác gì đang đi giật lùi, hãy dừng lại và tìm về cội nguồn sâu thẳm bên trong con người bạn. Trước khi bước tiếp, bạn cần hiểu rõ được: mục đích bạn tồn tại là gì?

 Eckhart Tolle, ít ai biết rằng khi còn trẻ, ông đã mắc phải căn bệnh trầm cảm nặng, thậm chí ông đã từng có ý định tự sát. Tuy nhiên, có lần sau một đêm thức dậy chống chọi với căn bệnh trầm cảm và ý nghĩ tự giác, ông bỗng trở nên thay đổi, suy nghĩ và tích cách tích cực và nhẹ nhàng hơn, không còn cảm giác u tối, tuyệt vọng như ngày trước. Đến sau này, ông mới nhận ra rằng, thời gian vừa qua mình đã được giác ngộ về bản thân của mình. Tôi đọc những ngôn từ của ông và cách ông “đặt tên” cho những trải nghiệm đó, tôi cảm thấy như chính mình vừa trải qua cuộc đời mình một lần nữa, những trải nghiệm trong quá khứ cứ lần lượt hiện lên và mỗi lần cảm xúc đẩy lên cao trào, tôi lại gật gù tâm đắc với những cụm từ ngắn gọn, đơn giản nhưng lại vô cùng súc tích.

Câu chuyện về “Vô Ngã” của Đức Phật, những lời răn của chúa Giê-su trong kinh Thánh, cũng như hàng loạt những câu chuyện đúc kết của các nhà thiền sư là những chân lý tuyệt vời mà cuốn sách mang lại cho độc giả. Đọc cuốn sách, ta biết và hiểu được cội nguồn của cảm xúc, biết cách để kiểm soát nó, và từ đó có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc hơn.

Khi tâm thức được tỉnh thức, chúng ta thay vì cố gắng vươn ra ngoài để hiểu thế giới hơn, chúng ta tìm về bên trong để hiểu rõ bản thân mình trước tiên, vì đó mới là thế giới mà ta có thể quyết định được.

Một cuốn sách tuyệt vời, nếu bạn đã có những kiến thức về Luật hấp dẫn, Sức mạnh tiềm thức, NLP hoặc ít nhất đã từng đọc qua Đi tìm lẽ sống chắc chắn sẽ vô cùng tâm đắc giống như tôi.

Một cuốn sách triết học đầy cảm hứng!

“Sự sống giá bao nhiêu?”

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Sự sống này đáng giá bao nhiêu?”. Nếu bạn thử làm một phép tính vui về từng cơ quan nội tạng, bộ phận của bạn đáng giá bao nhiêu trong y tế, chắc bạn sẽ giật mình vì giá trị kinh tế của cơ thể mình lên đến hàng chục tỷ đồng. Nhưng thực ra sự sống mà bạn đang có là vô giá, không tiền bạc nào trên đời này mua được.

Ai cũng nói rằng, sức khỏe là vô giá, nhưng lại thường bỏ qua và không biết trân trọng. Hình ảnh ném tiền qua cửa sổ trong đợt dịch Covid19 đã nói lên một triết lý: khi sức khỏe không thể cứu vãn, tiền là vô nghĩa. Sự sống là sự ban tặng. Ta đang sống tức là ta được ban tặng món quà vô giá. Vậy ta hãy tìm cách cho sự sống đâm chồi mạnh mẽ hơn, tích cực hơn bằng cách trao tặng những năng lượng sống tích cực cho nhiều người, cho vạn vật,…

Khi đọc đến giây phút tác giả hôn mê sâu, tôi nhớ lại lần ngã xe thập tử nhất sinh của tôi. Trong cơn hôn mê bất tỉnh, tôi nhìn thấy những bóng trắng lòa xòa nơi cuối hành lang, từ nơi đó phát ra chỉ duy nhất một màu ánh sáng trắng chói lòa, nhưng lại có sức hấp dẫn kì lạ, cứ hút tôi tiến dần về phía nơi đó. Một cảm giác gần như y hệt những gì tác giả Vũ Thành Vinh mô tả. Hóa ra chính bản thân mình cũng đã từng trải nghiệm cận tử.

Để rồi sau khi tỉnh lại, tôi cảm thấy mình cần phải sống tốt hơn, sống có ích cho xã hội hơn, và không chờ đợi một thời điểm hoàn hảo nào đó để sống một cuộc sống mà mình muốn sống nữa.

Phải rồi, nếu cuộc sống hiện tại đã và đang là món quà, thế thì tại sao không sống trọn từng ngày được sống?

“Người nam châm”

Ngay sau khi biết đến Luật hấp dẫn, tôi đã tìm mua quyển sách này.

Mỗi con người chúng ta đều là sản phẩm của vũ trụ, chúng ta tác động vào vũ trụ một lực dù là tiêu cực hay tích cực thì vũ trụ cũng tác động lại vào chúng ta y như vậy có thể còn lớn hơn nữa. Vậy chẳng lý do gì chúng ta lại rước những tiêu cực vào người để làm khổ bản thân mình và những người yêu thương mình. Mọi vật trên đời này đều có lực hấp dẫn, chúng ta tốt sẽ hấp dẫn những cái tốt đến với ta. Và cũng sẽ hút những cái xấu xa toan tính ích kỷ nhỏ nhen bủn xỉn nếu chúng ta tự tạo ra những hành động không tốt. Đơn giản vậy thôi, nhưng quyển sách mang đến cho người đọc những cảm nhận tích cực hơn cho bản thân và khích lệ con người đến một tầm cao mới.

Cuộc đời chúng ta thay đổi từ cách chúng ta nghĩ, và Luật hấp dẫn chỉ ra rằng, chúng ta muốn một cuộc sống tốt đẹp thì chúng ta phải tốt đẹp từ trong suy nghĩ, luôn luôn nghĩ về những điều tích cực để hấp dẫn nó đến với chúng ta. Mỗi cá thể trong chúng ta là một thỏi nam châm cực mạnh, hút tất cả những gì chúng ta nghĩ đến cả ngày. Bạn suy nghĩ tích cực thì sẽ hút những thứ tích cực, và ngược lại.

Bạn luôn ở trong trạng thái sáng tạo. Bạn vẫn luôn như thế. Bạn vẫn đang tạo ra thực tế của chính mình trong từng khoảnh khắc hàng ngày. Bạn đang kiến tạo nên tương lai của mình thông qua mỗi một suy nghĩ đơn lẻ, cả trong nhận thức và tiềm thức. Bạn không thể tránh hay quyết định không sáng tạo được vì sự sáng tạo diễn ra không ngừng. Luật Hấp dẫn không bao giờ ngừng hoạt động.

Vì vậy, việc hiểu được cách thức hoạt động của quy luật này chính là chìa khóa cốt lõi giúp bạn có được thành công. Nếu muốn thay đổi cuộc sống và tự trao quyền cho mình để có thể tạo ra một tương lai đầy hứa hẹn, bạn cần phải hiểu được vai trò của mình trong Luật Hấp dẫn.

Cuốn sách này chính là chìa khóa giúp chúng ta hiểu dễ dàng hơn về Luật hấp dẫn, cũng chính là cách để có một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Hãy đọc nó nếu bạn muốn có một cuộc sống tươi đẹp hơn!

“Tử huyệt cảm xúc”

Đây là cuốn sách tôi không thể rời mắt kể từ khi đọc những dòng đầu tiên. Với những mâu thuẫn nội tâm đã từng tồn tại trong mình, tôi cảm thấy mọi câu chữ đều đang giống như nói về chính tôi vậy.

Nếu chúng ta không nhận biết và kiểm soát được Tử Huyệt Cảm Xúc của bản thân mình, chúng ta có thể đánh mất nhiều quyền lợi, cơ hội thành công, thậm chí là hạnh phúc cả cuộc đời, tất tần tật những điều tốt đẹp nhất mình đang có… chỉ trong phút chốc!

Cảm xúc là một yếu tố vô hình, nhưng nó chi phối mọi suy nghĩ cũng như hành động của con người, mọi hỷ nộ ái ố của bản thân cũng đều bị cảm xúc dẫn dắt. Thế giới cả tỷ người, cả tỷ khuôn mặt với hàng vạn cảm xúc phía sau cả tỷ khuôn mặt đó. Cảm xúc rất khó nắm bắt, tuy không có công thức chung cho việc hiểu rõ và nắm bắt cảm xúc của con người, đi đường thẳng không được thì mình đi đường vòng, có khi còn khám phá ra những con đường tắt có thể dẫn đến nơi mình muốn. Và, Tử huyệt cảm xúc chính là con đường để tiến đến gần hơn với cảm xúc con người, để thôi miên nó như một thứ ma thuật kỳ bí. Điều mà các nhà khoa học không thể giải thích được.

Nếu nắm bắt được Tử huyệt cảm xúc của bản thân, ta sẽ nắm bắt được Tử huyệt cảm xúc của người khác. Tử huyệt cảm xúc sẽ giúp ta có được tiền bạc, tình yêu cho đến sức khỏe và danh tiếng. Nhưng cũng chính Tử huyệt cảm xúc sẽ đẩy ta xuống đáy của vực thẳm bi kịch giống như Achilles vậy. Tất cả các khía cạnh của cuộc sống đều bị chi phối bởi cảm xúc, từ các mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình, giữa nhân viên với sếp, giữa khách hàng và người bán sản phẩm, giữa kẻ thù với nhau, giữa nhà văn và độc giả của anh ta… Các mối quan hệ này đều gắn kết với nhau bởi cảm xúc.

Con người chúng ta vốn dĩ là một sinh vật rất cảm tính, dù chúng ta tin rằng mình lý trí đến cỡ nào, thì trong những tình huống nhất định chúng ta lại thường hành động bằng cảm tính nhiều hơn.Cảm xúc giống như một cái nhân, cái ruột của mỗi con người. Cho dù có vẻ ngoài hay vỏ bọc hoàn hảo đến đâu, nhưng cái ruột rỗng thì coi như sự tồn tại là vô nghĩa. Ta chỉ tồn tại chứ không phải sống. Tử huyệt cảm xúc giống như một chiếc chìa khóa giải mã sự phức tạp của cảm xúc, nó không phải là một dạng thuật kỳ bí nào cả, mà là sự nghiên cứu về sự giao tiếp giữa con người với người, về ngành nhân học trong suốt 17 năm của tác giả Mỹ Roy Garn.

15 chương của cuốn sách là 15 chiếc chìa khóa đưa chúng ta giải mã sự bí ẩn của cảm xúc và sức mạnh của lời nói trong việc chi phối cảm xúc của con người như thế nào. Chẳng hạn hư vầy nhé, khi muốn ai đó làm gì cho bạn, thay vì bảo họ làm điều đó, bạn hãy hỏi ý họ về điều đó. Ví dụ, thay vì: “Đưa tôi cây bút đó!” thì sử dụng lời nói ít gây khó chịu hơn như: “Tôi dùng cây bút của bạn được không?”. Đây chỉ là một ví dụ nhỏ trong hàng trăm dẫn chứng được trình bày. Các hành động của con người với hành vi và lời nói của nhau chung quy đều là những phản ứng của cảm xúc. Chỉ là chúng ta có điều khiển được nó theo lý trí hay không.

Đọc Tử huyệt cảm xúc, để có một chiếc chìa khóa mở ra con đường hiểu hơn về bản thân, về tử huyệt cảm xúc của chính mình, để thành công hơn và để biết mình sống chứ không phải chỉ đang tồn tại.

Có ai đó nói rằng, suy nghĩ sẽ dẫn đến hành động. Tôi suy nghĩ khác một chút. Suy nghĩ dẫn đến cảm xúc, cách chúng ta nghĩ về một sự vật sự việc sẽ quyết định cảm xúc chúng ta dành cho chúng, và rồi sau đó cảm xúc mới dẫn đến những quyết định hành động của ta. Như thế có nghĩa là, việc kiểm soát cảm xúc bản thân là việc đầu tiên cần làm, bằng cách suy nghĩ một cách đơn giản hơn.

Hãy đọc cuốn sách này để biết cách làm được điều đó!

“Người giàu có nhất thành Babylon”

“Quá tuyệt vời!”

Đó là điều tôi phải thốt lên ngay sau khi đọc xong cuốn sách thần thánh này. Cuốn sách là những câu chuyện ngụ ngôn chứa đựng bí quyết thành công và làm giàu đã được kết tinh qua hàng thập kỷ. Nó gửi gắm những lời khuyên bổ ích, không chỉ giúp chúng ta biết cách sử dụng tiền mà còn đưa ra những cách để kiếm ra tiền.

Tôi đã từng mắc lỗi tư duy một thời gian rất dài, rằng tiền thì cũng chẳng quan trọng, mình sống vui vẻ là được rồi. Và rồi tôi đã khốn khổ vì tư duy sai lầm đó. Chẳng riêng gì xã hội hiện đại, ngay từ thời cổ xưa đã hình thành một quy luật bất biến: bạn càng giàu thì càng giúp đỡ được nhiều người!

Trước mắt bạn, tương lai đang trải rộng con đường dẫn tới những miền đất xa xôi đầy hứa hẹn. Trên con đường đó, bạn háo hức, mong muốn thực hiện nhiều ước mơ, dự định, khát khao… của riêng mình.

Để những nguyện vọng của mình được thực hiện, ít nhất bạn phải thành công về mặt tiền bạc. Quyển sách này sẽ giúp bạn biết cách vận dụng những nguyên lý quan trọng để phát triển tài chính. Hãy để cuốn sách dẫn dắt bạn đi từ một hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu là một cái túi lép xẹp, đến một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, tiêu biểu là một túi tiền căng phồng, sung túc.

Chúng ta càng tôn trọng tiền, tiền sẽ càng tôn trọng chúng ta, và bằng việc nắm được những quy luật của tiền (vàng) được nêu trong cuốn sách, chúng ta mới bắt đầu đặt chân lên con đường của giàu có và thành công.

Tôi sẽ không spoil nội dung sách, hãy đọc và tự mình cảm nhận nó. Riêng tôi, sau khi đọc xong cuốn sách này, tôi nhớ đến một câu nói của Mr Trần Đăng Khoa, CEO của TGM Group:

“Nếu giàu có chưa chắc mua được hạnh phúc, thì nghèo khổ chắc chắn không mua được hạnh phúc!”

“Quẳng gánh lo đi & vui sống”

Sau cuốn “Đắc nhân tâm”, Dale Canergie hấp dẫn tôi đến với cuốn sách thứ hai, “Quẳng gánh lo đi và vui sống”

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống là cuốn sách mà cái tên đã nói lên tất cả nội dung chuyển tải trên những trang giấy.

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hóa đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

Quá khứ là những gì đã xảy ra, là không thể thay đổi, thế nên có tiếc nuối hay lo lắng cũng không thay đổi được quá khứ.

Tương lai là những gì chưa đến, và vì chúng ta là những sinh vật nhỏ bé không thể chắc chắn về tương lai của mình, nên có lo lắng cũng vô ích.

Thế nên, việc cần làm là sống vui vẻ ở hiện tại, học cách chấp nhận những gì đã qua và tươi cười đón nhận những gì sắp tới.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

” Hãy tách khỏi ngày hôm qua bởi chính chúng đã soi đường cho những kẻ dại dột đi đến cái chết vô vị. Những lo âu về tương lai và quá khứ mà chúng ta vẫn mang theo bên mình chính là những trở ngại lớn nhất. Hãy tách khỏi quá khứ và chôn vùi nó. Và cũng làm như thế với tương lai. Tương lai chính là hôm nay. Chỉ hiện tại mới có thể cứu rỗi con người. Sự suy giảm về nhiệt huyết cũng như những phiền muộn và căng thẳng tinh thần sẽ luôn đeo bám những ai cứ mãi lo lắng cho ngày mai.. Vì vậy, chúng ta cần phải tránh xa cả hai ngăn “quá khứ” và “tương lai”, đồng thời học cách sống trọn vẹn trong ngăn “hiện tại”. “

Sau khi đọc xong cuốn sách này, bỗng dưng mọi thứ đến với tôi dù thế nào cũng thấy an nhiên lạ thường.

Và từ đó, tôi đã học được cách kiểm soát cảm xúc bản thân mình.

Tin tôi đi, cuốn sách này sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều. Hãy đọc điều kỳ diệu này, càng sớm càng tốt.

“Đi tìm lẽ sống”

Sau khi hoài bão trong tôi được đánh thức, tôi được tiềm thức nhắc nhở tôi cần một lối đi để giải quyết toàn bộ những mâu thuẫn nội tại trong tâm khảm. Và nó dẫn lối tôi đến với Singapore cùng quyển sách mang theo: Đi tìm lẽ sống.

Đọc xong cuốn sách cũng là lúc tôi trở về từ Singapore, và cuốn sách này đã giúp tôi tìm được câu trả lời cho câu hỏi: “lý do mình tồn tại trên đời là gì?”

Những trải nghiệm thực sự của tác giả Viktor Frankl trong trại tập trung của Đức quốc xã mang chúng ta trở lại cơn ác mộng kinh hoàng những năm 40 của thế kỷ trước. Tại địa ngục trần gian này, con người phải trải qua “những giây phút khốn cùng về cả thể xác lẫn tâm hồn”.

Đọc cuốn sách mà tôi cảm tưởng như chính mình đang trải qua những trải nghiệm đó, và rồi nhớ lại những ký ức mình đã từng qua, cảm thấy những điều tồi tệ tiêu cực mà lâu nay mình vẫn nghĩ hóa ra lại rất nhỏ bé, rất bình thường, và chẳng có gì đặc biệt khi hình dung ra sự kinh hoàng mà tác giả trải qua trong trại tập trung.

Tôi sẽ không bao giờ quên được việc mình bị đánh thức giữa đêm bởi tiếng ú ớ của người bạn tù nằm bên, rõ ràng anh ấy đang trong cơn ác mộng. Bởi luôn thấy thương cảm cho những người phải chịu đựng những cơn ác mộng hay mê sảng nên tôi đã muốn đánh thức người đàn ông tội nghiệp đó dậy. Tôi đưa tay định lay anh ấy dậy nhưng bỗng nhiên tôi rụt tay lại, lo sợ điều mình sắp làm. Vào lúc đó, tôi nhận thức rõ một sự thật rằng không có giấc mơ nào, cho dù có ghê sợ đến mấy, lại đáng sợ bằng thực tế ở trại, vốn đang bủa vây chúng tôi; vậy mà tôi lại định đưa anh ấy trở lại với thực tế còn khủng khiếp hơn cả cơn ác mộng kia.

Gấp cuốn sách lại, cũng là lúc máy bay chuẩn bị hạ cánh, tôi đã tự hóa giải được các mâu thuẫn nội tâm từ lúc nào không hay.

Chúc bạn cũng sẽ tìm được lẽ sống cho bản thân mình sau khi đọc cuốn sách. Good luck <3

“Đắc nhân tâm”

Tôi đã từng không thể nào hóa giải được xung đột về giao tiếp với mẹ tôi, người mà tôi thực sự yêu thương.

Tôi đã từng không thể nào lý giải được lý giải vì sao tôi và bố tôi không thể nào hiểu được ý muốn của nhau, người mà tôi hết lòng kính trọng.

Tôi đã từng không thể nào diễn đạt được điều mình mong muốn với người tôi yêu, những gì tôi thực sự suy nghĩ và lo lắng…

Cho đến khi tôi đọc được cuốn sách này. Một phương thuốc kỳ diệu để giúp tôi chữa lành các vết thương giao tiếp, và tôi tin là nó cũng sẽ hữu ích cho bạn. Tầm quan trọng của giao tiếp là không thể bàn cãi, tuy nhiên chúng ta cần giao tiếp như thế nào?

Giao tiếp quả thực rất khó. Dù ở bất kỳ thời đại nào, giao tiếp và ứng xử cũng là kỹ năng luôn cần được đề cao và tôn trọng. Một mối quan hệ đang tốt đẹp mà chỉ cần phê bình một cách thái quá và thiếu tôn trọng là khiến cho sự hòa bình mất đi. Một mối quan hệ đang đứng bên bờ vực ngăn cách cũng có thể trở nên xích lại gần nhau thông qua giao tiếp. Và đó là lý do biến cuốn sách này trở thành cuốn sách của mọi thời đại.

Đọc xong cuốn sách này, chúng ta sẽ nhận ra những thói quen không tốt mà ta cho rằng chúng là điều bình thường, những thói quen dần dần bào mòn và giết chết những mối quan hệ tốt đẹp. Chúng ta cũng sẽ nhận ra lý do vì sao nhiều người họ đáng ghét như vậy, và sau khi hiểu ra nguyên do căn gốc, ta sẽ không phàn nàn về họ nữa, chúng ta cũng thôi phán xét họ. Việc chúng ta cần làm là hoàn thiện bản thân mình trước khi phê phán bất kỳ ai đó. Đôi lời về tác giả và dịch giả

Dale Carnegie dùng những ví dụ thực tiễn một cách rất sắc sảo, nhưng lại rất đơn giản và dễ hiểu. Mỗi khi đọc một câu chuyện mà ông kể, tôi gần như ngay lập tức có thể hình dung ra cuộc hội thoại đó, và đứng ở góc nhìn thứ ba để hiểu được mình có mắc lỗi nào tương tự như thế không?

Các bạn có thể đã quen với bản dịch của Nguyễn Hiến Lê, và tôi cũng vậy. Tuy nhiên, bản dịch này của Nguyễn Văn Phước cũng là một kiệt tác mà chúng ta nên tham khảo.

Có một câu mà tôi đúc rút được sau khi đọc xong cuốn sách này. Đó chính là,

Học làm người trước khi học làm giàu!

“Sống và Khát vọng”

Tôi đã “bị” mê hoặc ngay khi lần đầu tiên nhìn thấy cuốn sách này. Lần đó, tôi đến kiểm tra định kỳ tại một phòng khám nha khoa, và cuốn sách này nằm ngay trên kệ sách đối diện ghế tôi nằm. Cảm tưởng như nó ở đó là để chờ tôi đến vậy. Tôi chộp lấy cuốn sách và nhìn Dr Tiến (chủ phòng khám) với đôi mắt hấp háy đầy hy vọng.

“Riêng ông tui tặng ông luôn cuốn đó!”

Thời điểm ấy, tôi vừa mới được khơi lại mạch khao khát tri thức, hoài bão vừa mới được đánh thức, và cuốn sách giống như kim chỉ nam soi đường dẫn lối tôi đến với khát vọng trong tôi. Ai cũng có khát vọng trong đời, và ai cũng có những câu chuyện của riêng mình.

Mr Trần Đăng Khoa, tác giả cuốn sách, CEO tập đoàn TGM group dẫn dắt người đọc qua việc đi qua từng giai đoạn thăng trầm trong cuộc đời anh một cách chân thực nhưng cũng đầy sinh động.

Xuyên suốt quá trình đọc, tôi cảm thấy câu chuyện của anh thật gần gũi. Có lẽ vì đây là câu chuyện của một người đàn anh rất gần thời với mình (mình 9x còn anh 8x) nên anh đã đề cập đến nhiều tư tưởng, vấn đề, trăn trở mà giới trẻ trong đó có bản thân tôi cũng đang suy nghĩ và đi tìm lời giải.

Mặc dù là một cuốn tự truyện nhưng anh luôn dừng lại để rút ra những bài học sau mỗi trải nghiệm để người đọc tự cảm nhận những bài học đó theo cách riêng của mình.

Anh không nói nhiều đến kết quả đạt được mà nói đến những thách thức anh gặp phải trên con đường nỗ lực và diễn biến tâm lý, suy nghĩ để vượt qua. Từ đó mà mình hiểu hơn những góc cạnh của cuộc sống từ góc nhìn của người trong cuộc hơn là chỉ những kết quả bề nổi mà người ngoài nhìn vào.

Gấp cuốn sách lại, tôi tâm đắc nhất với triết lý của anh: “Mọi việc diễn ra cuối cùng đều mang một ý nghĩa gì đó tốt đẹp, và nếu bạn chưa nhìn thấy ý nghĩa tốt đẹp ấy, nghĩa là bạn chưa đi đến cuối cùng

Không chỉ dừng lại ở đây, cuốn sách chỉ là điểm khởi đầu trên hành trình tìm kiếm tri thức và xác định con đường đến với khát vọng, một trong ba điều ảnh hưởng lớn nhất hình thành nên tôi hiện tại.

Một cuốn sách tuyệt vời dành cho các bạn trẻ ôm ấp một ước mơ và khát vọng!