“Thức tỉnh mục đích sống”

Một cuốn sách với ngôn ngữ khá trừu tượng, cũng khá kén người đọc, nhưng nếu bạn đã từng trải qua những giây phút thực sự đối mặt với bản ngã, chúng ta sẽ ngay lập tức “được” cuốn sách này thôi miên. Tôi đã đọc một mạch hơn 400 trang của cuốn sách với một nguồn năng lượng tập trung cao độ, với tất cả những gì mà ý thức cũng như tiềm thức của tôi ghi nhớ được, tôi muốn ngay lập tức giới thiệu đến bạn cuốn sách tuyệt vời này.

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi cho chính bản thân của mình rằng: mục đích sống thật sự của mình là gì hay không? Nếu bạn còn đang mơ hồ với cuộc sống của chính mình, hãy dừng lại, sống không mục đích thì cũng chẳng khác gì đang đi giật lùi, hãy dừng lại và tìm về cội nguồn sâu thẳm bên trong con người bạn. Trước khi bước tiếp, bạn cần hiểu rõ được: mục đích bạn tồn tại là gì?

 Eckhart Tolle, ít ai biết rằng khi còn trẻ, ông đã mắc phải căn bệnh trầm cảm nặng, thậm chí ông đã từng có ý định tự sát. Tuy nhiên, có lần sau một đêm thức dậy chống chọi với căn bệnh trầm cảm và ý nghĩ tự giác, ông bỗng trở nên thay đổi, suy nghĩ và tích cách tích cực và nhẹ nhàng hơn, không còn cảm giác u tối, tuyệt vọng như ngày trước. Đến sau này, ông mới nhận ra rằng, thời gian vừa qua mình đã được giác ngộ về bản thân của mình. Tôi đọc những ngôn từ của ông và cách ông “đặt tên” cho những trải nghiệm đó, tôi cảm thấy như chính mình vừa trải qua cuộc đời mình một lần nữa, những trải nghiệm trong quá khứ cứ lần lượt hiện lên và mỗi lần cảm xúc đẩy lên cao trào, tôi lại gật gù tâm đắc với những cụm từ ngắn gọn, đơn giản nhưng lại vô cùng súc tích.

Câu chuyện về “Vô Ngã” của Đức Phật, những lời răn của chúa Giê-su trong kinh Thánh, cũng như hàng loạt những câu chuyện đúc kết của các nhà thiền sư là những chân lý tuyệt vời mà cuốn sách mang lại cho độc giả. Đọc cuốn sách, ta biết và hiểu được cội nguồn của cảm xúc, biết cách để kiểm soát nó, và từ đó có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc hơn.

Khi tâm thức được tỉnh thức, chúng ta thay vì cố gắng vươn ra ngoài để hiểu thế giới hơn, chúng ta tìm về bên trong để hiểu rõ bản thân mình trước tiên, vì đó mới là thế giới mà ta có thể quyết định được.

Một cuốn sách tuyệt vời, nếu bạn đã có những kiến thức về Luật hấp dẫn, Sức mạnh tiềm thức, NLP hoặc ít nhất đã từng đọc qua Đi tìm lẽ sống chắc chắn sẽ vô cùng tâm đắc giống như tôi.

Một cuốn sách triết học đầy cảm hứng!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.