“Sống và Khát vọng”

Tôi đã “bị” mê hoặc ngay khi lần đầu tiên nhìn thấy cuốn sách này. Ai sống mà không có khát vọng cơ chứ?

Lần đó, tôi đến kiểm tra định kỳ tại một phòng khám nha khoa. Cuốn sách này nằm ngay trên kệ sách đối diện ghế tôi nằm. Cảm tưởng như nó ở đó là để chờ tôi đến vậy. Tôi chộp lấy cuốn sách và nhìn Dr Tiến (chủ phòng khám) với đôi mắt hấp háy đầy hy vọng.

“Riêng ông tui tặng ông luôn cuốn đó! Sống và Khát vọng sẽ làm ông không rời mắt được đâu!”

Thời điểm ấy, tôi vừa mới được khơi lại mạch khao khát tri thức. Hoài bão trong tôi vừa mới được đánh thức. Cuốn sách này giống kim chỉ nam soi đường dẫn lối tôi đến với khát vọng trong tôi. Ai cũng có khát vọng trong đời. Và ai cũng có những câu chuyện sống của riêng mình.

Về tác giả

Mr Trần Đăng Khoa, tác giả cuốn sách, là CEO tập đoàn TGM group. Anh dẫn dắt người đọc qua việc đi qua từng giai đoạn thăng trầm trong cuộc đời anh một cách chân thực nhưng cũng đầy sinh động.

Xuyên suốt quá trình đọc, tôi cảm thấy câu chuyện của anh thật gần gũi. Có lẽ vì đây là câu chuyện của một người đàn anh rất gần thời với mình (mình 9x còn anh 8x). Anh đã đề cập đến nhiều tư tưởng, vấn đề, trăn trở mà giới trẻ trong đó có bản thân tôi cũng đang suy nghĩ và đi tìm lời giải.

Mặc dù là một cuốn tự truyện nhưng anh luôn dừng lại để rút ra những bài học sau mỗi trải nghiệm. Từ đó người đọc tự cảm nhận những bài học đó theo cách riêng của mình.

Anh không nói nhiều đến kết quả đạt được. Anh nói đến những thách thức anh gặp phải, những nỗ lực và diễn biến tâm lý, suy nghĩ để vượt qua. Từ đó mà mình hiểu hơn những góc cạnh của cuộc sống từ góc nhìn của người trong cuộc hơn là chỉ những kết quả bề nổi mà người ngoài nhìn vào.

Gấp cuốn sách lại, tôi tâm đắc nhất với triết lý của anh: “Mọi việc diễn ra cuối cùng đều mang một ý nghĩa gì đó tốt đẹp, và nếu bạn chưa nhìn thấy ý nghĩa tốt đẹp ấy, nghĩa là bạn chưa đi đến cuối cùng

Không chỉ dừng lại ở đây, cuốn sách chỉ là điểm khởi đầu. Hành trình tìm kiếm tri thức của tôi mới chỉ bắt đầu. Cuốn sách chính là một trong ba điều ảnh hưởng lớn nhất hình thành nên tôi hiện tại.

Một cuốn sách tuyệt vời dành cho các bạn trẻ ôm ấp một ước mơ và khát vọng!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.