“Quẳng gánh lo đi & vui sống”

Sau cuốn “Đắc nhân tâm”, Dale Canergie hấp dẫn tôi đến với cuốn sách thứ hai, “Quẳng gánh lo đi và vui sống”

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống là cuốn sách mà cái tên đã nói lên tất cả nội dung chuyển tải trên những trang giấy.

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hóa đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

Quá khứ là những gì đã xảy ra, là không thể thay đổi, thế nên có tiếc nuối hay lo lắng cũng không thay đổi được quá khứ.

Tương lai là những gì chưa đến, và vì chúng ta là những sinh vật nhỏ bé không thể chắc chắn về tương lai của mình, nên có lo lắng cũng vô ích.

Thế nên, việc cần làm là sống vui vẻ ở hiện tại, học cách chấp nhận những gì đã qua và tươi cười đón nhận những gì sắp tới.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

” Hãy tách khỏi ngày hôm qua bởi chính chúng đã soi đường cho những kẻ dại dột đi đến cái chết vô vị. Những lo âu về tương lai và quá khứ mà chúng ta vẫn mang theo bên mình chính là những trở ngại lớn nhất. Hãy tách khỏi quá khứ và chôn vùi nó. Và cũng làm như thế với tương lai. Tương lai chính là hôm nay. Chỉ hiện tại mới có thể cứu rỗi con người. Sự suy giảm về nhiệt huyết cũng như những phiền muộn và căng thẳng tinh thần sẽ luôn đeo bám những ai cứ mãi lo lắng cho ngày mai.. Vì vậy, chúng ta cần phải tránh xa cả hai ngăn “quá khứ” và “tương lai”, đồng thời học cách sống trọn vẹn trong ngăn “hiện tại”. “

Sau khi đọc xong cuốn sách này, bỗng dưng mọi thứ đến với tôi dù thế nào cũng thấy an nhiên lạ thường.

Và từ đó, tôi đã học được cách kiểm soát cảm xúc bản thân mình.

Tin tôi đi, cuốn sách này sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều. Hãy đọc điều kỳ diệu này, càng sớm càng tốt.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.