Mr. Simple là ai?

Tôi năm nay 28 tuổi, sinh ra ở một vùng quê nghèo ven biển của tỉnh Nam Định. Như bao chàng thanh niên khác, tôi mang trong mình hoài bão và khát khao lớn lao lên Hà Nội lập nghiệp.

Bố mẹ đặt tên tôi là Nguyễn Quang Định, tôi cho rằng bố mẹ tôi mong muốn ánh sáng (Quang) sẽ soi đường cho những quyết định (Định) của tôi. Tuy nhiên, ngay cả khi được ánh sáng dẫn lối, chúng ta vẫn có thể bước nhầm ở một ngã rẽ nào đó. Điều quan trọng là khi cuộc đời xô chúng ta ngã, chúng ta vẫn có quyền lựa chọn nằm yên ở đó hoặc tiếp tục đứng lên.

Tôi chọn cách đứng lên sau mỗi lần vấp ngã như thế.

Và những bước hụt chân đó đều chỉ khiến tôi mạnh mẽ hơn sau mỗi lần đứng dậy. Tôi đã từng mang trong mình hàng loạt những mâu thuẫn nội tâm tưởng chừng không thể hóa giải. Tôi đã từng xung khắc với bố mẹ, đã từng đi bụi, đã từng nghiện rượu, đã từng là học sinh cá biệt, đã từng trải nghiệm thời khắc “cận tử”, đã từng thất bại trong tình yêu và đã từng sống những tháng ngày tiêu cực tột độ… Nhưng không sao hết, nhờ việc trải qua những trải nghiệm thú vị đó tôi mới là tôi ngày hôm nay.

Tôi hiện tại không quá giàu đến mức nứt đố đổ vách. Tôi cũng không quá sang trọng, tôi cũng vẫn có những khoản nợ, tôi cũng vẫn có những nỗi lo tương lai. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc với hiện tại. Tôi sống hòa hợp với mọi người, đặc biệt là bố mẹ tôi, người tôi đã từng có mối quan hệ tiêu cực đến mức bỏ nhà đi bụi không chỉ một mà là vài lần. Mọi việc tốt đẹp bắt đầu từ khi tôi học được cách suy nghĩ đơn giản về mọi thứ. Nhờ suy nghĩ đơn giản, tôi học được cách cân bằng cảm xúc, loại bỏ tiêu cực và ngày càng hạnh phúc hơn. Do đó, tôi chọn nick name là Mr. Simple.

Cả cuộc đời bạn đi tìm kiếm điều gì, nếu không phải là hạnh phúc?

Cảm giác hạnh phúc chính là khi bạn cảm thấy viên mãn với những gì mình đạt được. Tôi đang hạnh phúc, và tôi thấy tôi cần chia sẻ những trải nghiệm của tôi với mọi người, bởi vì tôi cho rằng đó là sự may mắn mà tôi có được, và cũng bởi vì tôi biết ơn tri thức đến với mình như dòng chảy vô tận và sứ mệnh của tôi là tiếp tục sẻ chia cho những người đang cần đến nó. Có thể nó chưa được hay, có thể nó chưa phải vấn đề bạn thực sự quan tâm, có thể ở thời điểm bạn đọc được nó chưa có giá trị với bạn lắm… Không sao cả, tôi tin tưởng vào những giá trị tôi gửi vào vũ trụ sẽ có một người nào đó, ở một thời điểm nào đó, ở một không gian nào đó sẽ cần đến nó. Và tôi tin rằng cho đi là còn mãi.

Hẹn gặp bạn ở các bài tâm sự sau, nếu bạn đã follow Mr. Simple’s page.
Thank you ❤

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.