Hãy suy nghĩ đơn giản

Có nhiều việc ta không thể chọn nó có đến với ta hay không, nhưng ta luôn luôn có quyền chọn cách đón nhận nó đến với mình như thế nào.

Ngay cả những trải nghiệm tồi tệ nhất đến với chúng ta cũng có ý niệm tích cực rằng, chúng đến để làm ta mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Ngay cả những sai lầm ta mắc phải cũng có ý niệm tích cực rằng, chúng ta cần thất bại và học hỏi từ thất bại để tránh lặp lại nó.

Tất cả đều chỉ là cơ hội để bản thân trở nên hoàn thiện hơn, vậy nên điều ĐƠN GIẢN cần làm là thay đổi từ trong suy nghĩ.

Tôi mở lòng đón nhận những cơ hội đầy thú vị.

Cách đây gần ba năm, khi tôi vừa chập chững những bước chân đi làm đầu tiên, đã có một cơ hội đến với tôi đầy thú vị: tôi bị tai nạn giao thông. Hậu quả là gãy hai chiếc răng cửa.

Tôi không thể chọn việc tôi bị tai nạn sẽ không đến với tôi, bởi vì có quá nhiều yếu tố quyết định sự kiện đó, tôi chỉ là một hạt cát trong sa mạc những yếu tố đó. Nhưng tôi biết chúng ta có quyền lựa chọn cách đón nhận nó, nên tôi đón nhận nó vô cùng vui vẻ: tôi sẽ cẩn thận hơn.

Sau sự kiện đó gần một năm, tôi đã mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi thay đổi mục tiêu từ một chiếc xe phân khối lớn sang một chiếc ô tô, các bạn có thể nhìn thấy lý do gốc rễ chính là vì tôi muốn mình an toàn hơn khi giao thông trên đường.

Đây là chiếc xe ban đầu tôi mơ ước…
Và đây là chiếc xe tôi mơ ước sau khi đón nhận cơ hội đó!

Và khi mục tiêu tăng trưởng, đương nhiên cách làm cũng phải tăng trưởng theo. Những mục tiêu lớn yêu cầu nỗ lực lớn hơn, và cách làm tối ưu hơn. Điều đó dẫn đến hệ quả rằng tôi phải vừa nỗ lực, vừa phải tìm kiếm thêm cách để tối ưu hóa thời gian của mình. Có một câu hỏi ta cần hằn sâu vào tiềm thức, rằng thời gian của mình đã được trả giá xứng đáng chưa?

Và kết quả là tôi hiện tại, là những gì bạn thấy.

Chắc chắn một điều rằng, cơ hội đầy thú vị đó đã đến để giúp tôi mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều.

Hãy mở lòng ra và suy nghĩ một cách ĐƠN GIẢN: mọi thứ đến để giúp chúng ta hoàn thiện bản thân mình.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.