Gửi bố kính yêu

Bố kính yêu của con

Con vốn định sẽ k để ai biết những tâm tư này. Nhưng hôm nay đứng giữa sân một trường đại học, cảm xúc con quá mãnh liệt và con không thể đợi một thời điểm hoàn hảo để viết lại những dòng này. Con muốn cả thế giới biết được những điều tuyệt vời về bố.

Con cảm ơn bố đã sinh ra con, đã trao cho con những nguồn lực tuyệt vời nhất, đã dạy con biết yêu thương, dạy con biết nhẫn nhịn, dạy con biết vượt lên nghịch cảnh và cũng dạy con một người ĐÀN ÔNG thực thụ là như thế nào.

Con cảm ơn bố đã luôn ở phía sau ủng hộ, hỗ trợ, và Tha thứ cho những sai lầm của con, cũng đồng thời luôn luôn cho con tự quyết định cuộc đời mình.

10 năm trước, có một cậu bé ao ước trở thành một người đặc biệt.
10 năm sau, có một chàng trai trẻ khát khao là một người bình thường, nhưng làm được những điều đặc biệt.

Nghề tư vấn con đang làm, mỗi người 1 cách nhìn. Nhưng con luôn tin là mình đang theo nghề của bố, mang kiến thức đúng đến với những người chưa biết, chưa hiểu hoặc đang hiểu sai. Mình là người đưa đò, là người chia sẻ.

Lợi danh cám dỗ thì nhiều lắm, nhưng mình luôn có quyền lựa chọn cơ mà. Mỗi lời từ chối là một thử thách, nhưng mỗi khi có ai đó nói “làm tốt lắm, chàng trai trẻ”, con cảm thấy hạnh phúc và hãnh diện vô cùng.

Hôm trước đứng chờ xe lên Hà Nội tiếp tục làm việc, con tình cờ gặp bác X nhà ông Hùy.

Bác nói về bố rất nhiều, nhiều lắm, nhiều điều con chưa biết, nhưng làm con vô cùng tự hào và cảm thấy con đã lựa chọn đúng con đường mình muốn đi suốt đời rồi bố ạ.
Và con tin tưởng một điều hiển nhiên rằng: mình mang lại giá trị cho cộng đồng càng lớn, cộng đồng sẽ tặng lại cho mình giá trị lớn tương xứng.

Gieo thật nhiều NHÂN tốt thì xứng đáng nhận bầu trời QUẢ ngọt.
Thế nên, làm nghề lái đò, phải có TÂM và đủ TẦM.

Con sẽ không ngừng học hỏi, rèn luyện để kiến thức con chia sẻ là chính xác nhất, có ích nhất cho cộng đồng.

Cảm ơn bố đã luôn tin tưởng rằng con chắc chắn sẽ thành công.
Con cảm ơn bố, người Thầy vĩ đại của cuộc đời con.

Con trai của bố, Hà Nội 22/05/2019

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.