“Đi tìm lẽ sống”

Sau khi hoài bão trong tôi được đánh thức, tôi được tiềm thức nhắc nhở tôi cần một lối đi để giải quyết toàn bộ những mâu thuẫn nội tại trong tâm khảm. Và nó dẫn lối tôi đến với Singapore cùng quyển sách mang theo: Đi tìm lẽ sống.

Đọc xong cuốn sách cũng là lúc tôi trở về từ Singapore, và cuốn sách này đã giúp tôi tìm được câu trả lời cho câu hỏi: “lý do mình tồn tại trên đời là gì?”

Những trải nghiệm thực sự của tác giả Viktor Frankl trong trại tập trung của Đức quốc xã mang chúng ta trở lại cơn ác mộng kinh hoàng những năm 40 của thế kỷ trước. Tại địa ngục trần gian này, con người phải trải qua “những giây phút khốn cùng về cả thể xác lẫn tâm hồn”.

Đọc cuốn sách mà tôi cảm tưởng như chính mình đang trải qua những trải nghiệm đó, và rồi nhớ lại những ký ức mình đã từng qua, cảm thấy những điều tồi tệ tiêu cực mà lâu nay mình vẫn nghĩ hóa ra lại rất nhỏ bé, rất bình thường, và chẳng có gì đặc biệt khi hình dung ra sự kinh hoàng mà tác giả trải qua trong trại tập trung.

Tôi sẽ không bao giờ quên được việc mình bị đánh thức giữa đêm bởi tiếng ú ớ của người bạn tù nằm bên, rõ ràng anh ấy đang trong cơn ác mộng. Bởi luôn thấy thương cảm cho những người phải chịu đựng những cơn ác mộng hay mê sảng nên tôi đã muốn đánh thức người đàn ông tội nghiệp đó dậy. Tôi đưa tay định lay anh ấy dậy nhưng bỗng nhiên tôi rụt tay lại, lo sợ điều mình sắp làm. Vào lúc đó, tôi nhận thức rõ một sự thật rằng không có giấc mơ nào, cho dù có ghê sợ đến mấy, lại đáng sợ bằng thực tế ở trại, vốn đang bủa vây chúng tôi; vậy mà tôi lại định đưa anh ấy trở lại với thực tế còn khủng khiếp hơn cả cơn ác mộng kia.

Gấp cuốn sách lại, cũng là lúc máy bay chuẩn bị hạ cánh, tôi đã tự hóa giải được các mâu thuẫn nội tâm từ lúc nào không hay.

Chúc bạn cũng sẽ tìm được lẽ sống cho bản thân mình sau khi đọc cuốn sách. Good luck <3

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.