Hiển thị 6 kết quả

Tự chủ thời gian

Ai đó nói rằng: Khi ta bắt đầu làm chủ thời gian của mình, ta bắt đầu làm chủ cuộc sống này.

Ba năm trước, khi vừa hoàn thành luận văn tốt nghiệp, tôi đã xác định chỉ có con đường tự kinh doanh mới có thể cho ta quyền tự làm chủ thời gian của mình. Thời điểm ấy, tôi từ chối lời gợi ý về quê làm công chức của bố tôi một cách dứt khoát:
“Con chắc chắn sẽ làm kinh doanh. Tuy nhiên con cần thêm thời gian để học hỏi, tích lũy kiến thức, quan hệ cũng như nguồn vốn. Và quan trọng hơn hết, con phải biết con sẽ kinh doanh cái gì ?”

Sau quá trình tìm hiểu, bén duyên với bảo hiểm, tôi đã thực sự tìm thấy con đường mình muốn đi tại đây. Tôi có thể tự sắp xếp thời gian làm việc của mình. Tôi có thể về thăm nhà bất cứ khi nào tôi muốn, bất cứ khi nào tôi cần. Tôi có thể đi thăm thú, đi du lịch. Tôi vẫn có thể đi gặp gỡ, giao tiếp anh em bạn bè. Và với tôi, quan trọng hơn hết tôi có thể dành thêm thời gian để giúp đỡ mọi người.

Tôi hoàn toàn hạnh phúc với lựa chọn của mình.
Tôi chọn làm chủ thời gian.
Tôi chọn tự do.

Hãy suy nghĩ đơn giản

Hãy suy nghĩ đơn giản

Có nhiều việc ta không thể chọn nó có đến với ta hay không, nhưng ta luôn luôn có quyền chọn cách đón nhận nó đến với mình như thế nào.

Ngay cả những trải nghiệm tồi tệ nhất đến với chúng ta cũng có ý niệm tích cực rằng, chúng đến để làm ta mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Ngay cả những sai lầm ta mắc phải cũng có ý niệm tích cực rằng, chúng ta cần thất bại và học hỏi từ thất bại để tránh lặp lại nó.

Tất cả đều chỉ là cơ hội để bản thân trở nên hoàn thiện hơn, vậy nên điều ĐƠN GIẢN cần làm là thay đổi từ trong suy nghĩ.

Tôi mở lòng đón nhận những cơ hội đầy thú vị.

Cách đây gần ba năm, khi tôi vừa chập chững những bước chân đi làm đầu tiên, đã có một cơ hội đến với tôi đầy thú vị: tôi bị tai nạn giao thông. Hậu quả là gãy hai chiếc răng cửa.

Tôi không thể chọn việc tôi bị tai nạn sẽ không đến với tôi, bởi vì có quá nhiều yếu tố quyết định sự kiện đó, tôi chỉ là một hạt cát trong sa mạc những yếu tố đó. Nhưng tôi biết chúng ta có quyền lựa chọn cách đón nhận nó, nên tôi đón nhận nó vô cùng vui vẻ: tôi sẽ cẩn thận hơn.

Sau sự kiện đó gần một năm, tôi đã mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi thay đổi mục tiêu từ một chiếc xe phân khối lớn sang một chiếc ô tô, các bạn có thể nhìn thấy lý do gốc rễ chính là vì tôi muốn mình an toàn hơn khi giao thông trên đường.

Đây là chiếc xe ban đầu tôi mơ ước…
Và đây là chiếc xe tôi mơ ước sau khi đón nhận cơ hội đó!

Và khi mục tiêu tăng trưởng, đương nhiên cách làm cũng phải tăng trưởng theo. Những mục tiêu lớn yêu cầu nỗ lực lớn hơn, và cách làm tối ưu hơn. Điều đó dẫn đến hệ quả rằng tôi phải vừa nỗ lực, vừa phải tìm kiếm thêm cách để tối ưu hóa thời gian của mình. Có một câu hỏi ta cần hằn sâu vào tiềm thức, rằng thời gian của mình đã được trả giá xứng đáng chưa?

Và kết quả là tôi hiện tại, là những gì bạn thấy.

Chắc chắn một điều rằng, cơ hội đầy thú vị đó đã đến để giúp tôi mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều.

Hãy mở lòng ra và suy nghĩ một cách ĐƠN GIẢN: mọi thứ đến để giúp chúng ta hoàn thiện bản thân mình.

Tôi có một người thầy

Tôi có một người thầy, đã từng đạp xe 10 km để mang con chữ đến một xã nghèo của huyện vùng quê. Có hôm trời trở rét, gió lộng, thầy phải quấn thêm một tấm chăn mỏng vượt đường mưa tới lớp …

Tôi có một người thầy, kiên nhẫn uốn nắn một người học trò suốt hai mươi mấy năm, luôn im lặng mỗi khi cậu ấy mắc lỗi và chỉ động viên cậu ta hãy đi theo con đường của riêng mình …

Tôi có một người thầy, luôn dặn tôi phải tiết kiệm nhưng lại lén giấu vợ dấm dúi thêm cho tôi mấy đồng quà tấm bánh và dặn “Chỉ được mua sách vở để học hành!”

Tôi có một người thầy, luôn luôn nhắc nhở tôi phải đúng giờ nhưng lại dang rộng vòng tay mỗi khi tôi lạc đường về trễ, luôn dạy tôi phải biết đọc lịch sử nhưng lại cho phép tôi tự quyết định cuộc sống tương lai của mình…

Tôi có một người thầy, hai chữ vĩ đại là không đủ !

Người thầy đó chính là cha tôi

Thời gian là gì?

3 năm trước 🙄
Tôi gần như dùng cả tháng lương đầu tiên của mình để mua chiếc Logines, để luôn luôn nhắc nhở mình về giá trị của THỜI GIAN tôi đã từng lãng phí …

3 năm sau 🥰
Tôi chỉ cần dùng 10% để mua một chiếc Bulova hằng ao ước, để nhắc nhở mình rằng, không có THỜI GIAN nào là lãng phí, càng không có kiến thức nào là vô giá trị, chỉ là đã đến lúc dùng chưa và đã dùng đúng cách hay chưa?

👇👇👇
Nhiều người hay nói rằng, lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực. Có vẻ đúng. Một số khác lại nói, là do anh ta xuất phát điểm hơn tôi, nên thế nọ, nên thế kia … Ừ thì cũng đúng.
🧐 Nhưng họ có biết, THỜI GIAN là thứ tài sản công bằng nhất với tất cả mọi người. Cách sử dụng thời gian sẽ quyết định giá trị của nó. Dù có lựa chọn thế nào thì cũng phải nỗ lực, và dù xuất phát ở vạch đích thì cũng phải có đủ năng lực mới giữ được vị trí đó.
🏆 Có người hỏi tôi rằng, động lực nào đủ to lớn giúp tôi kiên định và quyết tâm như thế? Tôi mỉm cười trả lời:
“- Cảm ơn bạn, một câu hỏi rất hay. Đó chính là THỜI GIAN”
🤔Thời gian là gì?
Là sự già đi của bố mẹ, là sự lớn lên của các con, là thanh xuân của chúng ta, là tất cả ký ức đã qua và tương lai sắp tới 🙂
👉👉👉 Nếu chúng ta không thể dừng thời gian lại, thì hãy học cách sử dụng nó một cách tiết kiệm và hợp lý hơn.
Hãy làm cho giá trị chúng ta nhận về mỗi giây trở nên xứng đáng!
🤘🤘🤘

Đời ngắn, đừng ngủ dài!

Tưởng tượng nếu một ngày bạn có một quyền năng siêu việt, là nén thời gian xung quanh, bạn sẽ làm gì?

Riêng tôi, tôi sẽ thu gọn trăm năm cuộc đời về trong một ngày.
20 năm niên thiếu chỉ là một giấc ngủ tới khi gà gáy sáng …
10 năm tuổi trẻ chỉ là một buổi đi tập thể dục, một bữa sáng kèm theo ly cà phê…
20 năm nữa là guồng quay cuộc sống, cũng chỉ là một nửa ngày làm việc
50 năm tiếp theo, có phải làm việc nữa hay không, là do 50 năm trước ta lựa chọn thế nào.
Và ngồi ngắm đời ai đó vụt qua trong phút chốc, đời ngắn mà lại tưởng dài, một vài năm nào đó cũng chỉ là gió thoảng mây bay…
Để lại cho xã hội được những gì mới là quan trọng, cho đi được bao nhiêu mới là quan trọng, chứ về với cát bụi rồi mang theo được gì đâu?

Có, có mang được chứ. Mang một nụ cười mãn nguyện cuối ngày rồi đi ngủ, và rồi sáng sớm mai thức dậy lại là một bình minh.
Đời ngắn, đừng ngủ dài!

Thành quả chỉ đến khi ta nỗ lực không ngừng mà thôi!

Gửi bố kính yêu

Bố kính yêu của con
Con vốn định sẽ k để ai biết những tâm tư này. Nhưng hôm nay đứng giữa sân một trường đại học, cảm xúc con quá mãnh liệt và con không thể đợi một thời điểm hoàn hảo để viết lại những dòng này. Con muốn cả thế giới biết được những điều tuyệt vời về bố.
Con cảm ơn bố đã sinh ra con, đã trao cho con những nguồn lực tuyệt vời nhất, đã dạy con biết yêu thương, dạy con biết nhẫn nhịn, dạy con biết vượt lên nghịch cảnh và cũng dạy con một người ĐÀN ÔNG thực thụ là như thế nào.
Con cảm ơn bố đã luôn ở phía sau ủng hộ, hỗ trợ, và Tha thứ cho những sai lầm của con, cũng đồng thời luôn luôn cho con tự quyết định cuộc đời mình.
10 năm trước, có một cậu bé ao ước trở thành một người đặc biệt.
10 năm sau, có một chàng trai trẻ khát khao là một người bình thường, nhưng làm được những điều đặc biệt.
Nghề tư vấn con đang làm, mỗi người 1 cách nhìn. Nhưng con luôn tin là mình đang theo nghề của bố, mang kiến thức đúng đến với những người chưa biết, chưa hiểu hoặc đang hiểu sai. Mình là người đưa đò, là người chia sẻ.

Lợi danh cám dỗ thì nhiều lắm, nhưng mình luôn có quyền lựa chọn cơ mà. Mỗi lời từ chối là một thử thách, nhưng mỗi khi có ai đó nói “làm tốt lắm, chàng trai trẻ”, con cảm thấy hạnh phúc và hãnh diện vô cùng.
Hôm trước đứng chờ xe lên Hà Nội tiếp tục làm việc, con tình cờ gặp bác X nhà ông Hùy.

Bác nói về bố rất nhiều, nhiều lắm, nhiều điều con chưa biết, nhưng làm con vô cùng tự hào và cảm thấy con đã lựa chọn đúng con đường mình muốn đi suốt đời rồi bố ạ.
Và con tin tưởng một điều hiển nhiên rằng: mình mang lại giá trị cho cộng đồng càng lớn, cộng đồng sẽ tặng lại cho mình giá trị lớn tương xứng.

Gieo thật nhiều NHÂN tốt thì xứng đáng nhận bầu trời QUẢ ngọt.
Thế nên, làm nghề lái đò, phải có TÂM và đủ TẦM.

Con sẽ không ngừng học hỏi, rèn luyện để kiến thức con chia sẻ là chính xác nhất, có ích nhất cho cộng đồng.
Cảm ơn bố đã luôn tin tưởng rằng con chắc chắn sẽ thành công.
Con cảm ơn bố, người Thầy vĩ đại của cuộc đời con.
Con trai của bố, Hà Nội 22/05/2019